Thanh tra tỉnh Nam Định tổng kết công tác thanh tra năm 2017
Ngày 19/1, Thanh tra tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Thảo - Cục phó Cục I, Thanh tra Chính phủ; đồng chí Phạm Đình Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo báo cáo, năm 2017, toàn ngành thanh tra tỉnh Nam Định đã tiến hành 437 cuộc thanh tra, kiểm tra. Qua thanh tra đã phát hiện các sai phạm về kinh tế , đất đai, tài sản; kiến nghị xử lý về kinh tế với số tiền là 11.233,3 triệu đồng và 47.545,6 m2 đất; bao gồm: xử lý thu hồi vào Ngân sách nhà nước 6.543.63 triệu đồng, xử phạt vi phạm hành chính 3.980,16 triệu đồng, giảm trừ khi phê duyệt quyết toán ngân sách là 808,19 triệu đồng; thu hồi 47.545,6 m2 đất, tịch thu nhiều tang vật vi phạm hành chính khác.

Cơ quan hành chính nhà nước các cấp, các ngành trong tỉnh đã tiếp 4.789 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị; có 121 lượt Đoàn đông người; tiếp nhận 2.383 đơn thư

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Đình Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả ngành thanh tra tỉnh Nam Định đã đạt được. Với nỗ lực quyết tâm của mình, toàn ngành thanh tra đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao. Trên các mặt công tác đều có sự chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, giữ vững kỷ cương pháp luật, bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Chủ tịch cũng yêu cầu ngành thanh tra tỉnh Nam Định phải tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, chú trọng công khai, minh bạch, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước. Trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phải nắm bắt được tình hình bức xúc của người dân; tập trung giải quyết những vụ việc phức tạp, tồn đọng, kéo dài. Đối với công tác thanh tra tăng cường thanh tra chuyên đề, giảm thanh tra vụ việc, tập trung vào các lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm dễ phát sinh tiêu cực, dư luận xã hội đang quan tâm…
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !