Hội nghị tập huấn đánh giá công tác PCTN cấp tỉnh năm 2018

Ngày 15/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tập huấn đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) cấp tỉnh năm 2018 theo Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 27/02/2019 của UBND tỉnh Nam Định về đánh giá công tác PCTN năm 2018.
Tham dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố Nam Định; lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trực thuộc UBND tỉnh.

Đồng chí Vũ Minh Lượng -Tỉnh ủy viên, Chánh thanh tra tỉnh phổbiến nội dung Bộ chỉ số đánh giá công tác PCTN cấp tỉnh năm 2018

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Vũ Minh Lượng, Tỉnh ủy viên, Chánh thanh tra tỉnh giới thiệu những nội dung cụ thể của Bộ chỉ số đánh giá công tác PCTN năm 2018; các chỉ tiêu đánh giá theo thang điểm 100 với các mục tiêu chính: Quản lý nhà nước về công tác PCTN; Kết quả thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; Phát hiện các hành vi tham nhũng; Xử lý các hành vi tham nhũng. Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh có trách nhiệm cung cấp các tài liệu minh chứng theo các tiêu chí của Bộ chỉ số để Tổ công tác của tỉnh tổ chức thẩm định và tự chấm điểm đánh giá công tác PCTN của tỉnh.
Qua kết quả đánh giá công tác PCTN năm 2017 của tỉnh Nam Định đạt 70,89 điểm cho thấy công tác PCTN của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, đảng viên các cơ quan, đơn vị trong tỉnh về công tác PCTN. Đây được coi biện pháp phòng ngừa tham nhũng rất tốt và là giải pháp PCTN có hiệu quả.