Hội nghị tập huấn Luật PCTN và Nghị định thi hành Luật Tố cáo năm 2018 tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nam Định

Ngày 15/5/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nam Định tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 5 năm 2019; Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên BTG Tỉnh ủy cùng các đồng chí báo cáo viên của tỉnh. Đồng chí Vũ Minh Lượng -Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh dự và cung cấp thông tin tại hội nghị về Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Luật Tố cáo năm 2018.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Minh Lượng -Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh đã truyền đạt sự cần thiết phải ban hành Luật PCTN; những nội dung cơ bản, những điểm mới đáng chú ý của Luật phòng, chống tham nhũng 2018 như mở rộng phạm vi điều chỉnh của Luật ra khu vực ngoài nhà nước; Việc minh bạch và kiểm soát tài sản, thu nhập trong khu vực ngoài nhà nước; Báo cáo về công tác PCTN và đánh giá về công tác PCTN; Xung đột lợi ích và kiểm soát xung đột lợi ích; Kê khai, kiểm soát tài sản thu nhập; Thanh tra, kiểm toán vụ việc có dấu hiệu tham nhũng; Xử lý hành vi khác vi phạm pháp luật về PCTN. Những nội dung cơ bản của Nghị định số 31/2019/NĐ-CP ngày 10/4/2019 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tố cáo năm 2018.

Đồng chí Vũ Minh Lượng -Tỉnh ủy viên, Chánh thanh tra tỉnh trao đổi những nội dung cơ bản của Luật PCTN năm 2018 và một số nội dung cơ bản của Nghị định 31/2019/NĐ-CP ngày 10/4/2019 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tố cáo năm 2018 tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Sau Hội nghị tập huấn này, các báo cáo viên của các huyện, thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai truyền đạt pháp luật đến các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân trong toàn tỉnh./.