Chương trình mỗi xã một sản phẩm(OCOP)giai đoạn 2021-2025 tỉnh Nam Định

Ngày 25/10/2022, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 141/KH-UBND về triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 tỉnh Nam Định

Chương trình OCOP là chương trình trọng tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp và nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021 -2025. Phát triển sản phẩm OCOP có thương hiệu, theo chuỗi giá trị dựa trên thế mạnh, lợi thế về nguyên liệu địa phương, đặc biệt là các đặc sản, sản phẩm làng nghề và dịch vụ du lịch. Phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinhthần hợp tác của các chủ thể và cộng đồng để phát triển sản phẩm OCOP, đáp ứng yêu cầu của thị trường, gắn với mục tiêu tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, bảo tồn cảnh quan, văn hóa truyền thống.

Phát triển sản phẩm OCOP nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; góp phần tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ và du lịch nông thôn; thúc  đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền  vững,  góp phần xây dựng NTM đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã phổ biến Kế hoạch đến toàn bộ cán bộ công chức cơ quan./.