Gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành thanh tra Việt Nam

Chiều ngày 23/11/2022, Thanh tra tỉnh tổ chức buổi gặp mặt công chức cơ quan nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành thanh tra Việt Nam (23/11/1945-23/11/2022).

anh tin bai

Đồng chí Đinh Ngọc Văn, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì buổi gặp mặt, ôn lại truyền thống của ngành. Qua đó cho thấy, vai trò cũng như trọng trách mà Đảng, Nhà nước giao cho ngành Thanh tra. Hằng năm, Thanh tra tỉnh Nam Định tổ chức các cuộc thanh tra trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội; tiếp hàng ngàn lượt công dân, giải quyết hàng trăm vụ việc khiếu nại, tố cáo. Phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục, xử lý kịp thời những thiếu sót, sai phạm và thu hồi nộp ngân sách nhà nước hàng chục tỷ đồng, góp phần quan trọng vào việc lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý kinh tế - xã hội, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung thực hiện, kịp thời giải quyết những yêu cầu, bức xúc của công dân, khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và bộ máy chính quyền.

Tại lễ kỷ niệm, tập thể ngành Thanh tra quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác Hồ: "Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới", tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân, tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết một lòng, tiếp tục phấn đấu vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.