Nhiệt liệt chào mừng 110 năm ngày sinh đồng chí Chu Huy Mân, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng cách mạng Việt Nam (17/3/1913- 17/3/2023)

Đại tường Chu Huy Mân, tên khai sinh là Chu Văn Điều, sinh ngày 17/3/1913 tại xã Yên Lưu, tổng Yên Trường, phủ Hưng Nguyên (nay là xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)

Là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt hai cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đại tướng Chu Huy Mân luôn đặt lợi ích của Tổ quốc, của Đảng lên trên lợi ích cá nhân.

anh tin bai

Với những cống hiến đặc biệt xuất sắc của mình, ông được phong quân hàm vượt cấp từ Thiếu tướng lên Thượng tướng vào năm 1974, quân hàm Đại tướng năm 1980.

Tháng 3 năm 1977, ông được Bộ chính trị giao trọng trách là Phó Bí thư đảng ủy quân sự Trung ương, trưởng ban kiểm tra Đảng ủy Trung ương, chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam (1977-1986).

Đại tướng Chu Huy Mân là tấm gương sáng ngời về tinh thần yêu nước, lý tưởng cộng sản, đạo đức cách mạng của một nhà chính trị, quân sự song toàn, một vị tướng xuất sắc, suốt đời trung thành, tận tụy với Đảng, với nhà nước, với dân; cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư; luôn có tinh thần tiến công, lạc quan cách mạng, chủ động, quyết đoán và sáng tạo; hết lòng thương yêu đồng bào, có tinh thần quốc tế trong sáng, thủy chung./