Phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật liên quan đến việc sử dụng tên miền trên môi trường mạng

Nhận được Văn bản số 240/STTTT-BCVT ngày 24/3/2023 của Sở Thông tin truyền thông về việc phối hợp tuyên truyền sử dụng Tổng đài 156 tra cứu thông tin tên miền, nhằm phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật liên quan đến việc sử dụng tên miền trên môi trường mạng, Lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã phổ biến đến toàn bộ công chức, người lao động cơ quan về sử dụng Tổng đài 156 với những nội dung sau:

Trước  khi  sử dụng  dịch  vụ, giao dịch trên Internet, công chức, người lao động có thể tra cứu thông tin Website, tên miền để xác định nguồn tin chính thức trên môi trường  mạng, nhằm phòng ngừa và ngăn chặn các  hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật liên quan đến việc sử dụng tên miền trên môi trường mạng bằng các cách sau:

-Cách 1:Gửi tin nhắn (miễn phí) theo cú pháp:TCTM [Tên miền hoặc link của website] gửi 156

-Cách 2:Tra cứu trực tiếp trên cổng thông tin tra cứu tại địa chỉ Website https://tracuutenmien.gov.vn.

Thông báo đến toàn bộ công chức, người lao động cơ quan biết và thực hiện./.