Thanh tra tỉnh Nam Định tổng kết công tác thanh tra năm 2018

Ngày 15/1, Thanh tra tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019.  Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Theo báo cáo, năm 2018, toàn ngành thanh tra tỉnh Nam Định đã tiến hành 323 cuộc thanh tra, kiểm tra. Qua thanh tra đã phát hiện, xử lý, kiến nghị xử lý về kinh tế 12.299,78 triệu đồng và 46.733,93 m2 đất; Trong đó: thu hồi vào Ngân sách nhà nước là 5.859,85 triệu đồng, xử phạt vi phạm hành chính 4.142,07 triệu đồng, đề nghị cấp có thẩm quyền khi phê duyệt quyết toán công trình giảm trừ quyết toán 2.297,81 triệu đồng.

Cơ quan hành chính nhà nước các cấp, các ngành trong tỉnh đã tiếp 3.900 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị; có 127 lượt Đoàn đông người; tiếp nhận 2.469 đơn thư, có 89 vụ việc KNTC thuộc thẩm quyền.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả ngành thanh tra tỉnh Nam Định đã đạt được; trên các mặt công tác đều có sự chuyển biến tích cực. Với nỗ lực quyết tâm của mình, toàn ngành thanh tra đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao, hoàn thành chương trình, kế hoạch công tác thanh tra đã được thủ trưởng các cấp, các ngành phê duyệt; đổi mới mạnh mẽ công tác thanh tra, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thanh tra; góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đã làm tốt chức năng tham mưu cho thủ trưởng các cấp, các ngành trong tiếp dân, tiếp nhận, xử lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo; góp phần ổn định an ninh chính trị; trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đã tham mưu, giúp thủ trưởng các cấp, các ngành tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng. Tăng cường quản lý nhà nước về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Kiện toàn tổ chức, bộ máy để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành thanh tra tỉnh Nam Định phải tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, chú trọng công khai, minh bạch, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước. Trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phải nắm bắt được tình hình bức xúc của người dân; tập trung giải quyết những vụ việc phức tạp, tồn đọng, kéo dài. Đối với công tác thanh tra tăng cường thanh tra chuyên đề, giảm thanh tra vụ việc, tập trung vào các lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm dễ phát sinh tiêu cực, dư luận xã hội đang quan tâm….

Thay mặt ngành thanh tra Nam Định, đồng chí Vũ Minh Lượng - Chánh Thanh tra tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định quyết tâm của toàn ngành, sẽ nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và  Nhà nước giao trong thời gian tới../.