Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 158
  • Trong tuần: 744
  • Tất cả: 349078
Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2022 và tập huấn các văn bản của Thanh tra chính phủ
Lượt xem: 140

Sáng ngày 25/6/2022, Thanh tra tỉnh Nam Định đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2022 và tập huấn các văn bản của Thanh tra chính phủ.

6 tháng đầu năm 2022 mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nam Định còn diễn biến phức tạp, song ngành thanh tra tỉnh Nam Định đã có nhiều cố gắng, bám sát sự chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước để triển khai thực hiện nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả tích cực.

anh tin bai

      Công tác thanh tra có trọng tâm, trọng điểm góp phần phòng ngừa tham nhũng, lãng phí. Trong bối cảnh những tháng đầu năm 2022, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngành Thanh tra tỉnh đã điều hành linh hoạt công tác của ngành để thích ứng với tình hình, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa tập trung triển khai thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2022; thúc đẩy tiến độ ban hành, công khai kết luận thanh tra. Công tác đôn đốc, kiểm tra và xử lý sau thanh tra được quan tâm thực hiện và đạt kết quả tích cực.

     Công tác tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn thư, giải quyết KNTC, KNPA tiếp tục được Thủ trưởng các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm và chỉ đạo quyết liệt hơn; hoạt động tiếp công dân đã được duy trì nghiêm túc theo quy định; Thủ trưởng các cấp, các ngành đã tăng cường gặp gỡ, đối thoại để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công dân, giúp cho việc giải quyết vụ việc đúng pháp luật, phù hợp với thực tế, góp phần hạn chế việc KNTC vượt cấp.

     Công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng đã được các cấp các ngành triển khai thực hiện ngay từ đầu năm 2022; các biện pháp phòng ngừa được triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả tại các đơn vị, góp phần hạn chế phát sinh tham nhũng.

     Thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo thanh tra các sở, ngành, huyện, thành phố báo cáo kết quả công tác thanh tra 6 tháng đầu năm tại đơn vị; đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác thanh tra 6 tháng cuối năm và trong thời gian tiếp theo./.


Cơ quan thiết lập Trang TTĐT: Thanh tra tỉnh Nam Định
Giấy phép của Sở TT&TT, số 02/GP-TTĐT ngày 03/06/2015
Địa chỉ: 146 Đường Hùng Vương - TP. Nam Định
Điện thoại: (0228).3.636.218
Fax: (0228).3.636.218

Email: thanhtra@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Vũ Minh Lượng - Chánh thanh tra tỉnh

Designed by VNPT
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang