Thực hiện bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

Ngày 31/10/2022, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 822/UBND-VP3 về việc đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư trên địa bàn tỉnh Nam Định. Lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã quán triệt đến toàn bộ công chức, người lao động cơ quan: Thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 384/UBND-VP3 ngày 06/6/2022 về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư trên địa bàn tỉnh Nam Định. Yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động không tham gia săn, bắn, bẫy, bắt, mua, bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ, tàng trữ, quảng cáo các loài chim hoang dã, di cư trái pháp luật; chủ động đấu tranh, tố giác các đối tượng vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ các loài chim hoang dã, di cư; thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh có nguồn gốc từ chim hoang dã, di cư.